1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Làm Sao Chọn Đúng Trái Cây Ngoại Nhập Ngon?

Discussion in 'Trò chuyện linh tinh™' started by Tamasew, Mar 8, 2018.

 1. Tamasew New Member

  Mặc dù những loại trái cây nhập khẩu có giá khá đắt đỏ, nhưng với hình thức, màu sắc hấp dẫn, nhiều người tiêu dùng vẫn chọn lựa để bày mâm ngũ quả hoặc làm quà biếu, tặng trong dịp Tết.

  [​IMG]

  Để lựa chọn được trái cây nhập khẩu ngon và đảm bảo an toàn, cần lưu ý môt số đặc điểm sau:

  Lựa chọn theo mùa vụ
  Bạn nên thưởng thức trái cây theo đúng mùa, không nên mua hoa quả trái mùa, có thể bạn sẽ gặp phải trái cây của vụ trước được bảo quản trong kho lạnh.

  Lựa chọn theo cảm quan
  Chọn những quả không bị dập, nát, cuống còn tươi, quả có màu sắc và hương vị thơm tự nhiên đặc trưng.

  Hãy lưu ý tới ký hiệu trên sản phẩm:
  Tem dán trên hoa quả thể hiện những ký hiệu và con số, được gọi là mã kỹ thuật số PLU. Ngoài ý nghĩa là trái cây nhập khẩu, tem dán còn ẩn chứa rất nhiều thông điệp khác mà người tiêu dùng thông mình không thể không để ý tới.

  Một mã bốn chữ số bắt đầu bằng số 3 hoặc 4

  Nếu chỉ có bốn số trên nhãn dán, đó có nghĩa là trái cây (hoặc rau củ) được sản xuất với sự giúp đỡ của các kỹ thuật nông học hiện đại có sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác.

  Một mã số có năm chữ số bắt đầu bằng số 8

  Khi bạn nhìn thấy nhãn dán này trên sản phẩm trái cây hay rau củ trái cây, điều đó chứng tỏ chúng là một sản phẩm của quá trình biến đổi gen. Đến nay thực phẩm biến đổi gen vẫn tiếp tục gây nhiều tranh cãi về tác động đối với cơ thể con người. Nghiên cứu cho thấy, dưa hấu, chuối và đu đủ những loại trái cây được biến đổi gen thường xuyên nhất.

  Một mã số có năm chữ số bắt đầu bằng số 9

  Nếu bạn thấy loại code này trên sản phẩm rau củ hay trái cây, điều đó có nghĩa là chúng được nuôi trồng bằng cách sử dụng phương pháp canh tác cũ của tổ tiên của chúng ta: với bàn tay của con người và không có bất kỳ hóa chất nào. Đây là những sản phẩm tự nhiên được khuyến khích lựa chọn, sử dụng.

  Nếu hoa quả hay trái cây không có mã PLU
  Hầu hết mọi người thường lựa chọn trái cây mà không cần để ý đến nhãn mác. Tuy nhiên điều này thực sự là nguy hiểm. Trái cây nhập khẩu từ nước ngoài luôn phải dán nhãn theo cách này. Nếu không có nhãn thì chứng tỏ trái cây đó có vấn đề về nguồn gốc xuất xứ bạn cần đặc biệt lưu ý.

  Mua tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể yêu cầu người bán cung cấp các hóa đơn, chứng từ nhập khẩu của loại trái cây, hoa tươi mình lựa chọn để đảm bảo món hàng mình mua xứng đáng “tiền nào, của ấy”.

  Tham khảo cách chọn trái cây ngoại nhập ngon tại đây


   
 2. Loading...


Share This Page